0

10 SỰ THẬT VỀ RƯỢU VANG ĐỎ BẠN NÊN BIẾT

10 SỰ THẬT VỀ RƯỢU VANG ĐỎ BẠN NÊN BIẾT - CHUYÊN RƯỢU Giá SỈ SỐ LƯỢNG TRIẾU KHẤU CAO CHO CÁC SHOP TPHCM, Call 0975405540 ,RƯỢU VANG NHẬP KHÂU CÁC DÒNG RƯỢU VANG NGON, RƯỢU VANG ĐỎ,RƯỢU VANG NGOẠI RƯỢU VANG NHẬP KHẨU CHÍNH HÃNG,

1. Uống vang đỏ với liều lượng ít thì tốt hơn là không uống
Đó là nếu như bạn uống rượu vang đỏ với liều lượng hợp lý thì sẽ tốt hơn nếu như bạn không uống. Chất antioxidants được tìm thấy trong vang đỏ giúp làm giảm nguy cơ bị bệnh tim, giảm nguy cơ bị đột tử và bệnh đái tháo đường loại 2.


HINH1

Tuy nhiên, nếu như bạn uống rượu vang đỏ với liều lượng nhiều hơn cho phép, thì những lợi ích trên sẽ biến đổi thành những nguy hại cho sức khỏe. Vì thế, nên hãy là người uống vang thông minh.

2. Lợi ích sức khỏe của vang đỏ đến từ tannin chứa trong nó
Hầu hết những thành phần bên trong rượu vang mà không phải là cồn và nước; thì đều được xem là một dạng polyphenol. Polyphenol bao gồm tannin, các sắc tố màu sắc, hương vị của rượu vang, resveratrol và khoảng 5000 hợp chất khác.

Trong tất cả những thành phần đó, thì Procyanidins là hợp chất mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người dùng nhất. Procyanidins được biết đến như là tannin cô đặc, chất cũng có thể tìm thấy trong trà xanh và sô cô la đen. Chất này đặc biệt có tác dụng tan các mảng xơ vữa bám trong mạch máu. Điều này cực kỳ có lợi cho sức khỏe tim mạch và kéo dài tuổi thọ cho người uống.

3. Một vài loại vang đỏ thì tốt cho bạn hơn là những loại khác

Không phải loại vang đỏ nào cũng giống nhau. Một vài loại vang đỏ có chứa nhiều hàm lượng chất “tốt cho sức khỏe của bạn” hơn những loại vang đỏ khác. Chất đó như đã nói ở trên chính là tannin cô đặc.

 
HINH2Chẳng hạn như vang đỏ làm từ Cabernet Sauvignon thì sẽ chứa nhiều tannin hơn vang làm từ Pinot Noir. Tuy nhiên, cả hai loại vang đỏ trên, đều chứa ít tannin hơn vang đỏ làm từ nho Tannat, Petite Sirah hay là Sagrantino.

Mặc dù vẫn còn nhiều tranh cãi về việc loại vang đỏ nào là tốt nhất, chúng ta có thể kết luận như sau:

Vang đỏ không ngọt (dry red wine) thì tốt hơn vang ngọt.
Rượu vang đỏ có nồng độ cồn thấp (dưới 13%) thì tốt hơn loại có nồng độ cao.
Vang đỏ càng chứa nhiều tannin thì càng có nhiều lợi ích sức khỏe.

4. Vang đỏ trẻ tuổi thì tốt hơn vang đỏ để lâu năm
Chúng ta thường nghĩ rằng, vang đỏ để lâu năm mới là loại tốt nhất. Tuy nhiên, nếu xét về khía cạnh tốt cho sức khỏe, thì rượu vang lâu năm sẽ bị lép vế. Bởi vì vang đỏ trẻ tuổi có chứa nhiều hàm lượng tannin  hơn.

5. Màu sắc của vang đỏ là nhờ vào vỏ nho
Sắc đỏ đẹp mắt của vang đỏ đến từ sắc tố màu được gọi là anthocyanin. Đây là một hợp chất tìm thấy nhiều ở vỏ của trái nho


HINH2


6. Rượu vang đỏ càng đi lâu, thì màu sắc của nó càng thay đổi
Khi vang đỏ càng để lâu, thì lượng tannin trong nó cũng càng mất dần. Chính vì thế, nó sẽ không còn giữ được màu sắc nguyên thủy mà sẽ chuyển sang màu nâu cam.

7. Các loại nho đỏ đều thuộc cùng một họ nho
Tất cả những loại vang đỏ phổ biến, bao gồm Cabernet Sauvignon, Syrah, Merlot, và Pinot Noir, đều thuộc cùng một họ nho (hay dây leo nho). Đó là họ Vitis vinifera. Có nhiều họ nho được sử dụng để làm vang (khoảng 65-70 họ nho). Nhưng chúng thường ít khi được sử dụng trong làm vang.

Vitis vinifera thường được biết đến như là một loại dây leo nho làm rượu vang. Và không như nhiều người lầm tưởng nó bắt nguồn từ Pháp, nó vốn có xuất xứ từ Tây Âu.

8. Nho đỏ xuất hiện sớm hơn nho trắng
Các giống nho trắng (với vỏ mang sắc vàng và xanh) vốn được biết đến là giống nho sử dụng để làm vang trắng. Nhiều người cho rằng, sự ra đời của nho trắng bắt nguồn từ sự biến đổi gien của nho đỏ. Đây được xem như là một giả thuyết khá hợp lý. Bởi vì Pinot Noir (nho đỏ) và Pinot Blanc (nho trắng) đều có cùng bộ gien.

 
HINH2


9. Vang đỏ thường chứa ít chất bảo quản hơn vang trắng
Thông thường, hàm lượng chất bảo quản có trong vang đỏ sẽ thấp hơn vang trắng. Lý do đơn giản là vì rượu vang đỏ có chứa nhiều tannin hơn vang trắng. Chất này ngoài những lợi ích sức khỏe như đã nói ở trên, cũng có tác dụng giúp vang giữ được lâu hơn.

10. Tuổi đời của vang đỏ sẽ lâu hơn vang trắng

Vang đỏ chứa nhiều sắc tố màu và tannin. Chính điều này giúp cho vang đỏ có thể bảo quản lâu hơn vang trắng. Ngoài ra, sắc tố màu và tannin cũng là một dấu chỉ cho thấy được chai vang có thể để được bao lâu.

RUOU VANG BAN SI

Tin tức khácGIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔI

CHUYÊN RƯỢU Giá SỈ SỐ LƯỢNG TRIẾU KHẤU CAO CHO CÁC SHOP TPHCM, RƯỢU VANG NHẬP KHÂU CÁC DÒNG RƯỢU VANG NGON, RƯỢU VANG ĐỎ,RƯỢU VANG NGOẠI RƯỢU VANG NHẬP KHẨU CHÍNH HÃNG, 

Chat Zalo
0975405540
Your SEO optimized title page contents CA9F303A5EE91295A038814F01665F50 google-site-verification: google6cee59bd0ec998fe.html